Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ nhận giải Giải vàng tại Hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á 2019 |

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ nhận giải Giải vàng tại Hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á 2019

27-09-2019

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ vinh dự nhận được giải Vàng danh giá cho hạng mục Đổi mới trong công nghệ chăm sóc sức khỏe với hệ thống HM115 – hệ thống báo cáo và học tập sự cố:  thành công thay đổi văn hóa và công nghệ. 

Con số báo cáo sự cố ở châu Á khá thấp do vấn đề văn hóa. Do đó, Hoàn Mỹ phát triển hệ thống HM115 với mục đích thay đổi văn hóa báo cáo trên nền tảng kỹ thuật số thân thiện với người dùng. HM115 đã được triển khai cùng với các chiến dịch nội bộ nhằm thúc đẩy thay đỏi văn hóa báo cáo tại mạng lưới 16 bệnh viện và 7 phòng khám, do đó có thể ngăn ngừa các sự cố xảy ra, và học hỏi từ sai lầm để phòng ngừa trong tương lai.

Với phần mềm HM115, việc báo cáo của các cán bộ y tế tại Hoàn Mỹ được cải thiện hơn vì người dùng có thể ẩn đi danh tính để báo cáo trực tiếp trên tất cả các nền tảng di động, ngay lập tức và trong thời gian thực ở bất cứ đâu. Sau khi có phần mềm HM115, số ca báo cáo tăng lên 20 lần so với báo cáo giấy trước đây, và có 37% nhân viên Hoàn Mỹ đã sử dụng phần mềm để gửi báo cáo về sự cố. Thành tựu ấn tượng nhất là Hoàn Mỹ thay đã đổi được văn hóa báo cáo sự cố.

Hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á (HMA) là một sự kiện thường niên dành cho các Giám đốc bệnh viện, giám đốc điều hành cấp C, giám đốc và lãnh đạo ngành để trao đổi những hiểu biết về tư duy quản lý chăm sóc sức khỏe, thực hành và giải pháp tốt nhất. Hội nghị HMA 2019 được tổ chức từ ngày 11 - 12 tháng 9 năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, Hà Nội, Việt Nam với sự hiện diện của hơn 1.284 chủ bệnh viện, nhà đầu tư, giám đốc điều hành, giám đốc, đại diện cơ quan kiểm định bệnh viện. Đây là năm thứ ba liên tiếp Hoàn Mỹ nhận được giải thưởng HMA.