Khám tầm soát tim mạch và phát thuốc miễn phí cho hơn 500 bà con Huyện Châu Thành - Tỉnh Đồng Tháp |


50

Tỉnh/ Thành Phố

153.668

Lượt người

94

Hoạt động từ thiện

183

Tư vấn sức khỏe

151

Tầm soát

Khám tầm soát tim mạch và phát thuốc miễn phí cho hơn 500 bà con Huyện Châu Thành - Tỉnh Đồng Tháp

Ngày 27.8.2016, Hội Hỗ Trợ Người Nghèo Tây Nam Bộ đã kết nối các ban ngành địa phương, công ty Dược Hậu Giang cùng đoàn bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP. Cần Thơ) và Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải (TP. Cà Mau) – 02 thành viên thuộc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, tổ chức chương trình khám tổng quát, tầm soát bệnh lý tim mạch và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 bà con nghèo tại xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Đối tượng chính của chương trình đa phần là bà con có hoàn cảnh khó khăn tập trung ở các xã huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp do điều kiện cơ sở y tế còn hạn chế. Lần này, bà con nơi đây đã được thăm khám tổng quát, tầm soát tim mạch và chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết như: đo điện tim, siêu âm tim, siêu âm bụng tổng quát, sau đó được bác sĩ tư vấn về kết quả cũng như hướng điều trị (có chỉ định), nhận thuốc miễn phí và nhận quà tặng nhu yếu phẩm từ chương trình.

 

Hưởng ứng chương trình “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng” được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động hàng năm, các chương trình khám tổng quát, tầm soát còn mang mục đích và ý nghĩa rộng hơn chính là giúp cho bà con các địa phương có điều kiện y tế khó khăn sớm phát hiện bệnh để từ đó có hướng điều trị bệnh kịp thời. Hơn hết, chương trình còn mang mục đích truyền thông, giáo dục sức khoẻ sâu sát, thiết thực cho cộng đồng, nhằm nâng cao ý thức về việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cá nhân và gia đình, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống toàn diện, đặc biệt là các khu vực vùng sâu, vùng xa.

Nếu trong năm 2014, các bệnh viện, phòng khám thuộc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã thực hiện hơn 170 hoạt động CSR, thì năm 2015, con số này được nâng lên tới 270 chương trình cho 55.000 bệnh nhân ở 28 tỉnh thành trên cả nước. Các hoạt động CSR của Hoàn Mỹ bao gồm thăm khám miễn phí, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và tặng quà từ thiện; kết hợp với các tổ chức từ thiện và tổ chức phi chính phủ (bao gồm Quỹ Vina Capital, Quỹ Children Action, Quỹ Hiểu về Trái tim, Quỹ Bảo trợ Trẻ em và Hội Hỗ Trợ Người Nghèo của nhiều tỉnh thành) để vận động tài chính cho bệnh nhân nghèo được chăm sóc sức khỏe kịp thời. Những chương trình này đã làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều người, trong đó có các trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, dị tật vận động và hở hàm ếch.

Danh sách các bệnh nhân nghèo cần hỗ trợ