Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đạt chứng nhận JCI |

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đạt chứng nhận JCI

27-11-2019

(PLO)- Bệnh viện đạt chứng chỉ JCI được công nhận về chất lượng dịch vụ y tế toàn cầu, đáp ứng gần 1.200 tiêu chí nghiêm ngặt với mục tiêu cốt lõi đảm bảo an toàn cao nhất cho người bệnh.

 

Ngày 27-11, bà Paula Wilson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành JCI toàn cầu, đã trao chứng nhận con dấu vàng JCI cho BV Quốc tế Hạnh Phúc (Bình Dương). Đây là BV chuyên sản - nhi đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận này.

Bệnh viện chính thức khởi động JCI từ tháng 2-2017, qua đợt thẩm định lần một của chuyên gia vào tháng 9-2019, bệnh viện đã đáp ứng trên 99% tiêu chí trên tổng số 1.184 tiêu chí nghiêm ngặt từ JCI.  

Bà Paula Wilson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành JCI toàn cầu, trao chứng nhận con dấu vàng JCI cho bà Nguyễn Thục Anh, Tổng giám đốc BV Quốc tế Hạnh Phúc

JCI là hệ thống tiêu chuẩn uy tín trên thế giới về đánh giá chất lượng dịch vụ y tế hướng tới mục tiêu cốt lõi là đảm bảo an toàn cho người bệnh. JCI thực hiện chức năng thẩm định, đánh giá sự tuân thủ an toàn người bệnh để cấp chứng chỉ cho các bệnh viện. Các bênh viện đạt chứng chỉ JCI sẽ được công nhận về chất lượng dịch vụ y tế toàn cầu.

JCI có bộ tiêu chuẩn với hơn 1.200 tiêu chí nghiêm ngặt bao gồm các nội dung như mục tiêu quốc tế về an toàn người bệnh; tiếp cận dịch vụ và chăm sóc liên tục; quyền của bệnh nhân và thân nhân; đánh giá bệnh nhân; chăm sóc và điều trị bệnh nhân; giáo dục y tế cho bệnh nhân và thân nhân; cải tiến chất lượng và an toàn người bệnh...

Hiện có gần 700 bệnh viện tại hơn 100 quốc gia trên thế giới được cấp chứng nhận JCI. Cơ sở đạt chứng nhận sẽ được thẩm định ba năm một lần để được xem xét tiếp tục cấp chứng nhận.