Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước

Ấp 3, xã Tiến Hưng, Tp Đồng Xoài, T Bình Phước

SĐT: 02713 897 997

Email: binhphuoc@hoanmy.com

SẴN SÀNG VẮC XIN NGỪA UNG THƯ CỔ TỬ CUNG Gardasil (HPV) | Hoàn Mỹ Bình Phước
KHOA SẢN PHỤ

SẴN SÀNG VẮC XIN NGỪA UNG THƯ CỔ TỬ CUNG Gardasil (HPV)

26-03-2020

Theo các nghiên cứu, có hơn 99% các trường hợp ung thư cổ tử cung do vi rút gọi là Human papillomavirus (HPV) gây ra. Tại Việt Nam, mỗi ngày có thêm 14 ca mắc mới và 7 phụ nữ tử vong do ung thư cổ tử cung (theo thống kê của HPV Information Centre). Đây là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở phụ nữ và là bệnh ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ trên toàn thế giới.

Tuy nhiên căn bệnh hiểm nghèo này có thể phòng ngừa được nhờ sự tiến bộ vượt bậc của khoa học, đó chính là vắc xin ung thư cổ tử cung.

Vắc xin Gardasil (Mỹ) là vắc xin tái tổ hợp phòng virus HPV ở người, được dùng cho phụ nữ và bé gái từ 9 đến 26 tuổi, để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo và các tổn thương tiền ung thư, loạn sản, mụn cóc sinh dục…do virus HPV gây ra.

Với nữ giới dưới 40 tuổi, đã có quan hệ tình dục và có con vẫn có thể tiêm phòng HPV. Nhưng hiệu quả của vắc xin sẽ không đạt được như mong muốn.

Do vậy, các chị em nên đi tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung càng sớm càng tốt. Vắc xin này sẽ có hiệu quả kéo dài lên đến 30 năm.

Lịch trình tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung gồm 3 mũi:

  • Mũi 1 là ngày tiêm mũi đầu tiên
  • Mũi 2 là 2 tháng sau mũi đầu tiên
  • Mũi 3 là 6 tháng sau mũi đầu tiên.

Tiêm càng sớm càng hiệu quả. Hiện trong đợt dịch hiện nay hàng về rất khó khăn, số lượng rất ít. Chị em nào có nhu cầu vui lòng liên hệ trước qua https://www.facebook.com/hoanmybinhphuoc để bệnh viện có thể phục vụ tốt hơn.