Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước

Ấp 3, xã Tiến Hưng, Tp Đồng Xoài, T Bình Phước

SĐT: 02713 897 997

Email: binhphuoc@hoanmy.com

PHƯƠNG PHÁP CHẨN ĐOÁN HIỆU QUẢ SUY GIÃN TĨNH MẠCH | Hoàn Mỹ Bình Phước

PHƯƠNG PHÁP CHẨN ĐOÁN HIỆU QUẢ SUY GIÃN TĨNH MẠCH

26-10-2021

PHƯƠNG PHÁP CHẨN ĐOÁN HIỆU QUẢ SUY GIÃN TĨNH MẠCH

Suy giãn tĩnh mạch là tình trạng các tĩnh mạch sưng phồng, có thể nhìn thấy qua da. Chúng thường có màu xanh, phồng to và ngoằn ngoèo. Bình thường, các tĩnh mạch ở chân đưa máu từ chân trở về tim. Các tĩnh mạch có van bên trong chúng để giúp máu chỉ di chuyển theo một hướng. Các van mở ra để máu chảy về tim và đóng lại để ngăn máu chảy ngược xuống chân. Bệnh tĩnh mạch có thể xảy ra khi các van bị hư hỏng hoặc hoạt động không tốt. Điều này làm cho máu tụ ở chân khi ngồi hoặc đứng trong thời gian dài.

Tại Việt Nam, khoảng 1/4 người trưởng thành mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch và ước tính có đến 75 - 80% bệnh nhân không biết mình mắc bệnh cho đến khi bệnh trở nặng.

Các dấu hiệu cho thấy bạn đang bị suy giãn tĩnh mạch

• Cảm giác bó chặt ở bắp chân, nặng và mỏi chân

• Chuột rút ở bắp chân về đêm, cảm giác kiến bò ở chân

• Chân sưng phù, ngứa, đặc biệt ở vùng mắt cá chân

• Da bị viêm, nổi gân xanh dọc theo đùi, mắt cá hoặc đầu gối

• Da đổi màu, lở loét thậm chí nhiễm trùng vùng mô mềm gần mắt cá chân

Ai dễ bị suy giản tĩnh mạch

Người đứng lâu, ngồi nhiều, ít vận động như: nhân viên văn phòng, giáo viên, nhân viên phục vụ, bác sĩ, công nhân may,…

Người cao tuổi

Phụ nữ mang thai hoặc thường xuyên đi giày cao gót, mặc đồ bó

Người bị béo phì

Những hậu quả nghiêm trọng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời

- Gây ra cảm giác nặng chân, đau nhức chân, phù chân gây khó khăn trong việc di chuyển. Nếu nặng hơn có thể gây loét chân, nhiễm trùng, thậm trí là cắt cụt chi.

- Bệnh làm tĩnh mạch nổi phồng lên rõ rệt, ngoằn ngoèo, giãn mạch chân, tạo thành mảng tím bầm trên da gây mất thẩm mỹ cho người bệnh

- Người bệnh có thể gặp biến chứng do các cục máu đông di chuyển theo dòng mạch máu lên trên phổi, gây thuyên tắc động mạch phổi, dễ dẫn đến tử vong.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chẩn đoán bệnh suy giãn tĩnh mạch. Trong đó phương pháp Chụp CT mạch máu động mạch chi dưới có tiêm thuốc cản quang có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp ích rất nhiều cho bác sĩ trong chẩn đoán. Chức năng công nghệ hiện đại của máy CT thế hệ mới cho phép mô phỏng 3D vị trí mạch máu tổn thương, mức độ lan rộng, hình ảnh chất lượng sắc nét đem đến những hiệu quả trong chẩn đoán.

Với ưu thế luôn cập nhật trang thiết bị hiện đại mới nhất trong chẩn đoán và điều trị, Bệnh Viện Hoàn Mỹ Bình Phước đang sở hữu máy CT 160 LÁT Cannon Aquilion Prime SP - Dòng máy cao cấp được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, hiện đại nhất khu vực, sử dụng trí thông minh nhân tạo AI với một số ưu điểm nổi bật như: dựng mô hình 3D cho hình ảnh sắc nét, thời gian chụp nhanh chóng,tiết kiệm chi phí và rất an toàn (giảm liều tia đến 90%) giúp phát hiện nguy cơ bệnh lý ngay cả khi ở giai đoạn sớm.

=============

Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước

Ấp 3, xã Tiến Hưng, Đồng Xoài, Bình Phước

SĐT: 02713 897 997