Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước

Ấp 3, xã Tiến Hưng, Tp Đồng Xoài, T Bình Phước

SĐT: 02713 897 997

Email: binhphuoc@hoanmy.com

NHÌN LẠI SỨC KHỎE SAU ĐẠI DỊCH | Hoàn Mỹ Bình Phước

NHÌN LẠI SỨC KHỎE SAU ĐẠI DỊCH

27-04-2020

Sự đáng sợ của đại dịch Covid đã khiến rất nhiều người không dám ra khỏi nơi cư trú, ngay cả khi cơ thể bị đau do các căn bệnh nguy hiểm khác gây ra như: ung thư, đau ruột thừa, các bệnh mãn tính khác.

Trên thực tế, rất nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn cả Covid và cần phải điều trị kịp thời, nếu không sẽ ảnh hưởng tới tính mạng. Nhưng dường như nỗi sợ nhiễm Covid 19 đã làm cho không ít người bệnh quên đi điều đó và THÀ CHỊU ĐAU CÒN HƠN ĐẾN BỆNH VIỆN. Không ít trường hợp bệnh nhân gần nguy kịch mới được đưa đến cấp cứu, đáng lẽ chỉ là một ca đơn giản lại trở thành một ca rất khó trong khi trước đó họ chỉ ở nhà do sợ nhiễm Covid.

Các bác sĩ đang tỏ ra lo ngại rằng hệ quả từ những căn bệnh khác có thể kinh khủng chẳng kém gì Covid-19, nhất là với những khu vực ít chịu ảnh hưởng từ đại dịch.

Và một số dự đoán sẽ sớm thấy một làn sóng những người mắc bệnh hiểm nghèo ồ ạt đến bệnh viện, Khi tình trạng của họ trở nên nguy cấp vượt qua nỗi sợ nhiễm Covid trong thời gian tới. Điều này đang thực sự gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của tất cả chúng ta, hơn hết cũng gây áp lực lên ngành y tế với tình trạng ý thức về sức khỏe ngày càng đi xuống.

Covid 19 hay bất kì bệnh căn bệnh nào khác đều nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vì vậy, mỗi chúng ta nên chủ động chăm sóc sức khỏe của mình trong mọi lúc, mọi nơi bên cạnh việc phòng chống Covid nhé cả nhà.