Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước

Ấp 3, xã Tiến Hưng, Tp Đồng Xoài, T Bình Phước

SĐT: 02713 897 997

Email: binhphuoc@hoanmy.com

HUYẾT THANH VIÊM GAN B TẠI BỆNH VIỆN HOÀN MỸ BÌNH PHƯỚC | Hoàn Mỹ Bình Phước

HUYẾT THANH VIÊM GAN B TẠI BỆNH VIỆN HOÀN MỸ BÌNH PHƯỚC

05-05-2020

CÓ SẴN HUYẾT THANH VIÊM GAN B TẠI BỆNH VIỆN HOÀN MỸ BÌNH PHƯỚC

Viêm gan B có thể lây từ mẹ sang con với tỉ lệ rất cao. Vì vậy, nếu người mẹ không may bị nhiễm viêm gan B, thì ngoài vắc xin viêm gan B cơ bản, trẻ cần phải tiêm thêm huyết thanh kháng viêm gan B để đảm bảo trẻ không bị lây bệnh.

Theo các nghiên cứu cho rằng những em bé có mẹ bị nhiễm virus viêm gan B nếu được tiêm huyết thanh kháng viêm gan B trong vòng từ 12 – 24h sau sinh thì sẽ có khả năng trên 95%  KHÔNG bị nhiễm virus viêm gan B. Trường hợp không tiêm phòng đúng cách hoặc tiêm phòng quá muộn, trẻ sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm viêm gan B. Do đó, huyết thanh kháng viêm gan B có vai trò quan trọng đối với những trẻ sơ sinh có nguy cơ cao bị nhiễm viêm gan B.

Hiện nay, huyết thanh kháng viêm gan B ImmunoHBS được sản xuất bởi Kedrion S.p.a (Ý), được đánh giá là loại huyết thanh kháng viêm gan B tốt nhất hiện nay.

Trong giai đoạn diễn biến phức tạp của Covid 19 gây ra trên toàn cầu hiện nay, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước vẫn luôn cố gắng đảm bảo nguồn Huyết thanh kháng viêm gan B ImmunoHBS cho khách hàng, vì vậy các mẹ bị nhiễm viêm gan B có thể an tâm hơn khi sinh tại Hoàn Mỹ Bình Phước.

 

Lịch tiêm phòng viêm gan B cho trẻ có mẹ mang virus viêm gan B như sau:

  • Mũi sơ sinh  phối hợp tiêm cùng HUYẾT THANH kháng viêm gan B, trong vòng 24 giờ, tốt nhất là 12 giờ sau sinh
  • Mũi 1: Tiêm khi trẻ đủ 2 tháng tuổi
  • Mũi 2: Tiêm khi trẻ đủ 3 tháng tuổi
  • Mũi 3: Tiêm khi trẻ đủ 4 tháng tuổi
  • Mũi nhắc lại: Tiêm khi trẻ đủ 18 tháng tuổi

Sau 5 năm, nên cho trẻ làm xét nghiệm kháng thể chống virus viêm gan B (HbsAb). Nếu kết quả cho thấy kháng thể còn ít thì cần tiêm nhắc lại một liều vắc-xin viêm gan B để đảm bảo hiệu quả phòng bệnh cho trẻ.

Để biết thêm thông tin, các bạn có thể liên hệ Hotline: 02713 897 997 để được tư vấn.