Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước

Ấp 3, xã Tiến Hưng, Tp Đồng Xoài, T Bình Phước

SĐT: 02713 897 997

Email: binhphuoc@hoanmy.com

ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG PHẪU THUẬT NỘI SOI U NANG BUỒNG TRỨNG TẠI BỆNH VIỆN HOÀN MỸ BÌNH PHƯỚC | Hoàn Mỹ Bình Phước

ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG PHẪU THUẬT NỘI SOI U NANG BUỒNG TRỨNG TẠI BỆNH VIỆN HOÀN MỸ BÌNH PHƯỚC

13-05-2022

ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG PHẪU THUẬT NỘI SOI U NANG BUỒNG TRỨNG TẠI BỆNH VIỆN HOÀN MỸ BÌNH PHƯỚC

U nang buồng trứng là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi từ bé gái đến tuổi mãn kinh, từ người bình thường đến phụ nữ mang thai đều có thể bị u buồng trứng. Tỷ lệ u buồng trứng chiếm khoảng 5-10% trong cộng đồng dân số nữ. U buồng trứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng gây vô sinh, sinh non, sảy thai, khó đẻ và ung thư hóa.

U buồng trứng có thể điều trị bằng nội khoa, tuy nhiên phương pháp này thường không triệt để, u vẫn có thể phát triển. Người bệnh thường được chỉ định điều trị bằng cách phẫu thuật: mổ mở hoặc mổ nội soi để cắt bỏ khối u. Trong đó, phương pháp mổ nội soi ngày càng chiếm ưu thế bởi tính an toàn, hiệu quả, xử lý nhanh, ít gây đau đớn.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước đã và đang điều trị thành công rất nhiều ca u buồng trứng bằng phương pháp mổ nội soi. Điểm đặc biệt có thể kể đến trong thành công này là sự hỗ trợ của máy CT 160 LÁT Cannon Aquilion Prime SP - Dòng máy cao cấp được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản với công nghệ trí thông minh nhân tạo AI, hiện đại nhất hiện nay. Nhờ những tính năng tiên tiến của máy, kỹ thuật chụp CT sẽ cho thấy:

- Hình ảnh ổ bụng, ngực và vùng chậu, kết hợp tất cả cho ra hình ảnh 3 chiều (3D) rõ nét về những bất thường ở phần phụ, đặc biệt là các u nang, u xơ.

- Hình ảnh có thể chỉ rõ đặc điểm, kích thước, phạm vi xâm lấn của khối u. Đây chính là những dữ liệu quan trọng giúp các bác sĩ đánh giá giai đoạn bệnh, đưa ra chẩn đoán và phương pháp điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

Dưới đây là hình ảnh u buồng trứng của một bệnh nhân 41 tuổi, địa chỉ ở Tp Đồng Xoài, được chụp bằng máy CT mới của Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước . Bệnh nhận nhập viện trong tình trạng đau bụng, bí tiểu, nôn ói. Nhờ hình ảnh CT rõ nét, thời gian chụp nhanh chóng, đã giúp ích trong việc chẩn đoán của các bác sĩ và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả cho người bệnh. Bệnh nhân đã được chỉ định phẫu thuật nội soi, cắt bỏ u buồng trứng có kích thước khoảng 20 x 20 cm. Ca phẫu thuật diễn ra thành công sau khoảng 1,5 giờ đồng hồ, bệnh nhân được theo dõi sức khỏe và xuất viện sau 5 ngày điều trị.

Khoa Sản Phụ - Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước đã và đang thực hiện tầm soát các bệnh lý phụ khoa, ung thư cổ tử cung và phẫu thuật phụ khoa bằng nhiều phương pháp như: mổ hở, mổ nội soi trong điều trị các bệnh lý như: mổ chửa ngoài dạ con, u buồng trứng, u xơ tử cung, sa sinh dục,… Với các ưu điểm vượt trội, cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, đã và đang mang lại nhiều hiệu quả cao trong điều trị phụ khoa cho rất nhiều chị em phụ nữ tại Bình Phước, giúp bệnh nhân bảo toàn sức khỏe tốt nhất.

=======

Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước

Ấp 3, xã Tiến Hưng, Tp Đồng Xoài, T Bình Phước

SĐT: 02713 897 997