Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước

Ấp 3, xã Tiến Hưng, Tp Đồng Xoài, T Bình Phước

SĐT: 02713 897 997

Email: binhphuoc@hoanmy.com

CHIẾU TIA PLASMA - CÔNG NGHỆ GIÚP SẢN PHỤ PHỤC HỒI NHANH CHÓNG | Hoàn Mỹ Bình Phước
KHOA SẢN PHỤ

CHIẾU TIA PLASMA - CÔNG NGHỆ GIÚP SẢN PHỤ PHỤC HỒI NHANH CHÓNG

10-05-2022

CHIẾU TIA PLASMA - CÔNG NGHỆ GIÚP SẢN PHỤ PHỤC HỒI NHANH CHÓNG

Plasma là trạng thái thứ tư của vật chất, bên cạnh rắn, lỏng, khí. Tia plasma kích thích sản sinh các hoạt chất sinh học chứa oxy, nito, ion, bức xạ UV-A… giúp tiêu diệt hoặc ức chế hoạt động của vi khuẩn mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc biểu mô xung quanh.

Ứng dụng chiếu tia plasma trong y tế được coi là một kỹ thuật đột phá trong điều trị các vết thương mạn tính và nhiễm trùng da. Hiệu quả rõ rệt trên vết thương, không còn tình trạng sưng nề, chảy dịch những ngày sau mổ. Vết thương được chiếu tia plasma khô, phẳng, liền, nhanh hơn hẳn các vết thương được chăm sóc theo phương pháp thông thường.Đặc biệt trong Sản - Phụ khoa, công nghệ chiếu tia Plasma giúp sản phụ:
 - Giải tỏa những lo lắng vì vết mổ hoặc vết rạch tầng sinh môn sau sinh gây đau đớn kéo dài, ảnh hưởng tới việc chăm sóc con.
 - Bên cạnh đó, công nghệ chiếu tia plasma còn ứng dụng hiệu quả trong chăm sóc và điều trị nhiễm trùng rốn ở trẻ sơ sinh. Cuống rốn trẻ thông thường thường mất từ 10 đến 14 ngày mới khô và rụng. Việc tắm rửa, vệ sinh và chăm sóc luôn cần phải cẩn trọng và được thực hiện đúng cách để không ảnh hưởng tới sức khỏe non nớt của trẻ. Việc chiếu tia plasma lạnh sẽ giúp các mẹ giải quyết nỗi lo lắng này khi chỉ cần sau 1 – 2 lần chiếu cuống rốn của trẻ đã khô lại và lành rất nhanh.
 - Một tác dụng khác vô cùng hấp dẫn của Plasma là giải quyết vấn đề cương tắc sữa một cách nhẹ nhàng, tránh được các động tác xoa nắn, vắt sữa đau đớn. Những động tác này nếu thực hiện không đúng dễ gây tổn thương các dây chằng nâng đỡ vú, làm xệ vú, mất đi vẻ đẹp giới tính của chị em.

Ưu điểm chiếu tia plasma sau sinh
• Thời gian thực hiện nhanh chóng, không gây hại đến tế bào con người.
• Không xâm lấn, không gây tổn thương tới tế bào da lành và tầng lớp da sâu hơn.
• Khử trùng và làm sạch vết thương. Diệt khuẩn ngay cả với những vi khuẩn đa kháng.
• Điều trị ngay tại giường bệnh, sản phụ không cần di chuyển hay đi lại, không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng.
• An toàn, không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến việc tiết sữa của mẹ.
• Giảm đau, giảm sưng nề, tránh bầm tím, chống viêm, chống nhiễm trùng sau phẫu thuật mà không phải dùng đến kháng sinh.
• Sản phụ sau chiếu plasma có thể nhanh chóng vận động, đi lại mà không làm ảnh hưởng vết thương.
• Tia Plasma lạnh có tác dụng diệt khuẩn và kích thích tăng tốc làm lành thương nhưng không gây tác dụng phụ.
• Kích thích tăng sinh tế bào da, tăng tốc làm lành vết thương, ít để lại sẹo hoặc nếu có thì vết sẹo phẳng và chỉ bị co kéo nhẹ

Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước đã và đang ứng dụng hiệu quả công nghệ chiếu tia plasma trong điều trị bệnh. Đặc biệt ứng dụng trong chăm sóc và điều trị sau sinh cho mẹ và bé. Với những sự đầu tư và cải tiến không ngừng, hi vọng sẽ mang đến cho Qúy Khách Hàng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng nhất.
--------------------------
Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước
Ấp 3, xã Tiến Hưng, Tp Đồng Xoài, Bình Phước
SĐT: 02713 897 997
Cấp cứu: 02713 515 115