Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước

Ấp 3, xã Tiến Hưng, Tp Đồng Xoài, T Bình Phước

SĐT: 02713 897 997

Email: binhphuoc@hoanmy.com

CẢNH BÁO SỐT XUẤT HUYẾT VÀO MÙA | Hoàn Mỹ Bình Phước

CẢNH BÁO SỐT XUẤT HUYẾT VÀO MÙA

16-06-2021

CẢNH BÁO SỐT XUẤT HUYẾT VÀO MÙA

Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước đã tiếp nhận và điều trị thành công hơn 200 ca số xuất huyết từ mức độ nhẹ tới nặng kể từ đầu mùa mưa tới nay. Trong đó có tới 100 ca là các bệnh nhi. Đây là thời điểm thuận lợi cho muỗi vằn sinh sản và phát triển, vì vậy có thể nói dịch sốt xuất huyết cũng bắt đầu “vào mùa”.

Theo các bác sĩ của Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước, sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính gây ra bởi virus Dengue. Nguyên nhân lây lan bệnh là do muỗi vằn truyền virus Dengue từ người bệnh sang người khỏe mạnh. Đây là một bênh nguy hiểm, nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời dễ dẫn đến các biến chứng nặng, tỷ lệ tử vong cao như:

  • Thoát mạch huyết tương (tăng tính thấm thành mạch) dẫn đến tình trạng sốc rất nguy hiểm.
  • Rối loạn đông máu gây xuất huyết rộng trên các cơ quan như: xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết não, chảy máu cam, rong kinh,….
  • Viêm cơ tim, suy tim
  • Suy gan cấp, suy thận cấp

Một số triệu chứng điển hình của sốt xuất huyết như: sốt cao, người tím tái, nôn ói, đau bụng dữ dội, khó thở, chảy máu bất thường (máu cam, tiểu ra máu, rong kinh,,,)

Bệnh có thể xảy ra cả ở trẻ nhỏ và người lớn, vì thế khi có các dấu hiệu sốt, cần đưa người bệnh tới các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám xét nghiệm và chẩn đoán đúng bệnh, từ đó sẽ có phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Trước những nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết, mỗi chúng ta cần phòng chống sốt xuất huyết trước khi bị lây nhiễm bằng các biện pháp như:

  • Tiêu diệt muỗi, lăng quăng/bọ gậy và tích cực phòng chống muỗi đốt
  • Mắc màn (mùng) khi ngủ
  • Nếu gia đình có người bị sốt xuất huyết phải cho họ nằm trong màn để tránh muỗi đốt, lây bệnh sang các thành viên khác.

Lưu ý: Khi bị sốt xuất huyết, không nên tự ý điều trị tại nhà mà cần đến ngay các sơ sở y tế để được điều trị đúng và hiệu quả, tránh những rủi ro không muốn.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước

Ấp 3, xã Tiến Hưng, Tp Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Tổng đài: 0271 3 897 997

Cấp cứu: 02713 515 115